Ngâm rượu ba kích thơm ngon

Ngâm rượu ba kích thơm ngon

ngâm rượu ba kích rất đơn giản. Tuy vậy nhiều người không biết và khi uống ba kích ngâm rượu lại thấy bị đau xương cốt đặc biệt là đau lưng. Chính vì vậy, chúng tôi viết bài này để chia sẻ cách ngâm rượu ba kích để mọi người cùng tham khảo.

Ngoài ra, tác dụng của ba kích (mã kích) cũng là điều lăn tăn của nhiều khách hàng. Nhiều người mới chỉ nghe nói một cách chung chung chứ chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này

Ngâm rượu ba kích thơm ngon
Ngâm rượu ba kích thơm ngon

Cách chọn ba kích ngâm rượu
Khoan chưa nói tới cách ngâm rượu ba kích. Đầu tiên là khâu chọn nguyên liệu. Nguyên liệu có chuẩn thì sản phẩm mới tốt được

Chọn ba kích tươi ngâm rượu
Ba kích tươi chia làm 2 loại đó là ba kích trồng và ba kích rừng. Trong bài viết về sản phẩm ba kích tím của chúng tôi đã nói tới việc phân loại cũng như đặc tính của 2 loại sản phẩm này rồi nên sẽ không nhắc lại trong đây nữa.

Về loại trồng thì các bạn nên chọn củ càng to càng tốt, củ nhỏ quá cũng không tốt. Tốt nhất là nên mua loại chưa làm về rồi tự tay sơ chế chứ không nên mua ở những nơi xa lạ, không có uy tín. Nếu không có thời gian sơ chế thì nên chọn những cửa hàng uy tín để mua và nhờ họ sơ chế.

Về hàng rừng thì tuyệt nhiên nên chọn những đơn vị cung cấp uy tín. Vì mặt hàng này thường bị thổi giá và trộn hàng vào. Hơn nữa khi mua nếu gặp một vài củ có biểu hiện thối 1 phần thì không cần quá lo lắng. Vì đây là đặc điểm thường thấy ở thảo dược mọc tự nhiên trong núi rừng.

Chọn ba kích khô ngâm rượu
Theo tìm hiểu của chúng tôi thì đa số ba kích khô trên thị trường đều được làm bằng cách hấp cách thủy rồi bóc lõi. Cách này giúp người làm hoàn thành nhanh công việc, loại sản phẩm này nhìn rất đẹp nhưng dược chất thì gần như không còn. Chính vì vậy nên mua sản phẩm tại các đơn vị trực tiếp sơ chế bằng tay rồi sấy bằng máy sấy dược liệu. Có như vậy khi ngâm rượu ba kích mới có tác dụng của dược chất.

Ngâm rượu ba kích thơm ngon
Ngâm rượu ba kích thơm ngon

ngâm rượu ba kích tươi
Sau khi đã hoàn thành bước sơ chế thì ta tiền hành ngâm rượu. Do sau khi sơ chế ba kích đã bị bẻ nhỏ ra nên có thể ngâm với bất cứ loại bình nào.

Rượu ngâm ba kích nên dùng loại rượu từ 40 đến 45 độ. Nên mua rượu ở nơi uy tín, tin cậy, không nên dùng rượu mua ngoài chợ (nhiều loại đã bị pha cồn). Khi dùng rượu pha cồn ngâm thì bình rượu sẽ không lên màu, uống không thơm ngon.

Lưu ý, đối với mã kích rừng thì lượng ba kích trắng chiếm đa số so với ba kíc h tím nên màu của bình rượu sẽ không đẹp được như bình rượu ngâm ba kích trồng. Chính vì vậy thường thì người ta sẽ ngâm lẫn ba kíc h rừng và ba kíc h trồng theo tỷ lệ 2:1 (2kg hàng rừng với 1 kg hàng trồng) đề có bình rượu vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại có màu tím đặc trưng.

Ba kích ngâm rượu theo tỷ lệ 1:3 (1kg mã kích ngâm với 3 lít rượu) sau khoảng 3 tháng là dùng được nhưng nên để từ 6 tháng đến 1 năm dùng là ngon nhất. Nếu ngâm lâu (khoảng 2 – 3 năm) mà thấy đặc quá thì khi uống có thể pha thêm với rượu trắng để dễ uống hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com