Hầm tự hoại

Hầm tự hoại là gì?

Hầm tự hoại là nơi chứa các chất thải dạng đặc của con người và gia sức gia cầm, theo thời gian chúng sẽ tự phân hủy thành các chất thải dạng lỏng, rồi theo ống thoát nước ra bên ngoài.

Hầm tự hoại
Hầm tự hoại

Nguyên lý hoạt động của hầm tự hoại

Nước thải từ các bể xí, bể tiểu của các khu vệ sinh được dẫn theo các đường ống thoát trong nhà các hộ dân đưa vào bể phốt, tại đây nước thải được xử lý sinh học yếm khí, cặn có trong nước thải được lên men lắng xuống đấy bể, nước được tách ra và chảy ra hố ga kiểm tra mạng lưới cống thoát chung. Bố trí đường ống dẫn từ bể phốt sang ngăn thu nước rửa theo nguyên lý chảy tràn do chênh lệch mực nước, nước được dẫn sang ngăn thu theo hướng từ dưới lên. Tại ngăn thu nước rửa tập trung tất cả lượng nước thải sinh hoạt và lượng nước sau xử lý đầu nối hệ thống cống chung, căn bã trong bể phốt sẽ được hút bể phốt theo định kỳ.

Lợi ích của hầm tự hoại:

+ Phân hủy chất thải rắn

+ Lọc nước thải không gây nghẹt

+ Thu gom bùn đất và lắng đọng chất thải

+ Qúa trình phân hủy chất thải trong môi trường khép kín không gây ô nhiễm môi trường.

Bể tự hoại có nhiệm vụ làm sạch sơ bộ hoặc hoàn toàn nước thải trong nhà trước khi thải ra môi trường. Bể tự hoại là một trong những giải pháp ngăn chặn tắc nghẽn tràn nước ở hầm cầu. Hiện bay, giải quyết vấn đề về môi trường là một trong những vấn đề đầu tiên của xã hội.

Hầm tự hoại
Hầm tự hoại

Hút hầm tự hoại liệu có phải là biện phát tối ưu nhất

Khi hầm tự hoại bị tắc nghẽn, biện pháp đầu tiên được nhiều người nghĩ đến là các “dịch vụ hút hầm cầu”. Nhưng liệu đó có phải là biện pháp tối ưu nhất? Trong một vài trường hợp, ví dụ: bị nghẽn do “vật lạ” thì việc hút hầm cầu có thể mang lại tác dụng cao. Nhưng, trong những trường hợp không phải nghẽn do “vật lạ” thì việc hút hầm cầu chưa chắc đã là biện pháp tối ưu nhất. Vì sao lại nói thế? Trong thời buổi kinh tế như hiện nay, vấn đề được đặt lên hàng đầu là “chi phí”. Sử dụng các “dịch vụ hút hầm cầu” sẽ phải tốn kém chi phí rất nhiều, vì thế mà chúng tôi cung cấp cho người dùng một biện pháp xử lý hầm tự hoại khác tối ưu hơn, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều lần.

Hầm tự hoại
Hầm tự hoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com