Đặt ống bể phốt

Đặt ống bể phốt

Đặt ống bể phốt là một trong những công việc quan trọng mà bạn không thể bỏ qua trong quá trình xây dựng bể. Khi bể phốt có các ống này nó sẽ giúp cho quá trình lắng đọng nước thải của bể phốt được tốt hơn. Từ đó kéo dài được tuổi thọ của bể. Sau đây làm cách đặt ống bể phốt đơn gian, giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được thời gian.

Đặt ống bể phốt
Đặt ống bể phốt

Những loại ống cần sử dụng trong quá trình đặt ống bể phốt

Khi lắm đặt ống bể phốt, không phải là chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn có thể hoàn thành được nhanh chóng mà nó cần đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại, khi thực hiện từng thao tác. Mà còn bắt buộc bạn phải nắm rõ quy trình lắp đặt ống cũng như những loại ống nào cần sử dụng. Sau đây là những ống cần phải sử dụng trong quá trình lắp đặt ống bể phốt.

+ Ống xả chất thải vào bể chứa: Đây là một trong những đường ống quan trọng nhất, nó giúp đường nước thải từ bên ngoài chảy vào bể phốt.

+ Ống nhựa giữa các ngăn: Những đường ống này sẽ được lắp đặt giữa các ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc, giúp cho quy trình vận hành được làm theo đúng như thiết kế.

+ Ống đã thoát nước lắng, lọc: Một đường ống quan trọng  nữa trong quá trình lắp đặt ống bể phốt đó chính là đường ống thoát khí. Với đường ống này sẽ giúp cho bể phốt giảm được áp lực không khí, đồng thời khi có đường ống này nó cũng sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa quá trình xả ra bên ngoài môi trường

+ Ống thoát khí: Đây cũng là đường ống cuối cùng mà bạn cần phải lắp đặt cho bể phốt đó chính là đường ống thoát khí. Với đường ống này sẽ giúp cho bể phốt giảm được áp lực không khí. Đồng thời, khi có đường ống này cũng sẽ giúp hạn chế được tình trạng tràn bể.

Đặt ống bể phốt
Đặt ống bể phốt

Chi tiết cách đặt ống bể phốt

1: Cách đặt ống dẫn chất thải xuống bể chứa.

Bạn nên đặt ống dẫn chất thải càng cao càng tốt, việc này sẽ giúp tạo ra lực đẩy cho bể phốt lại còn đem lại sự an toàn cho người sử dụng. Cụ thể hơn thì vị trí đặt ống trong bể tự hoại là bạn nên để độ cao gần với thành của bể ví dụ như gần nắp đậy của tấm đan bể phốt, trên thành của bể để sử dụng được lâu nhất. Bạn nên đặt đường ống thẳng để khi đi vệ sinh chất thải sẽ thoát được xuống nhanh nhất. Nếu bắt buộc phải làm đường ống có gấp khúc thì độ dốc càng lớn càng tốt. Làm như thế thì chất thải sẽ xuống nhanh hơn, không xảy ra tình trạng tắc bồn cầu tại các điểm gấp khúc. Một số trường hợp đặt sai đường ống dẫn đến nước và chất thải chảy xuống rất chậm, thường xuyên gây ra tắc bồn cầu.

2: Cách đặt ống thông bể phốt với các ngăn

Để thực hiện đúng cách đặt ống bể phốt, đường ống thông giữa các ngăn chứa, bạn cần nắm rõ kích thước cũng như diện tích của toàn bể để từ đó xác định vị trí đặt ống. Bởi vì, tùy vào diện tích, kích thước của mỗi bể mà vị trí đặt ống khác nhau. thông thường thì bạn nên để 1 lỗ thông có kích thước khoảng 200*200 milimet hoặc 1 ống nhựa có đường kính tối thiểu là 110 milimet giữa các ngăn chứa với nhau.

3: Cách đặt ống thoát nước trong bể phốt sau khi đã lắng và lọc

Sau khi trải qua việc phân hủy ở bể chứa và lắng lọc ở ngăn lắng thì lượng nước thải sẽ được đưa qua ngăn lọc trước khi thải ra ngoài môi trường.

Để có thể giúp quá trình thoát nước diễn ra tối ưu nhất, đảm bảo việc thoát nước diễn ra liên tục không bị ùn ứ, ống thoát nước trong bể phốt nên đặt cách khoảng 200 milimet so với nắp đậy bể. Đường kính ống thoát tối ưu nhất là khoảng 110 milimet.

4: Cách đặt ống thoát khí trong bể phốt

Trong quá trình phân hủy chất thải ở ngăn chứa, rất nhiều khí sẽ được thoát ra, nếu như bể phốt của gia đình bạn không có ống thoát khí sẽ rất dễ xảy ra tình trạng bí khí và nguy cơ nổ bể phốt sẽ là rất cao.

Để có thể giúp thông khí trong bể phốt nhưng vẫn đảm bảo hạn chế mùi hôi cũng như các vấn đề về sức khỏe thì ống thoát khí thì cách đặt ống bể phốt tốt nhất là nên đặt ở ngăn lắng, thông ra bên ngoài.

Đường kính ống theo các chuyên gia tốt nhất là khoảng 27 milimet

Đặt ống bể phốt
Đặt ống bể phốt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com