rượu ba kích

cách ngâm rượu ba kích tím

cách ngâm rượu ba kích tímCây ba kích hay còn gọi tắt là ba kích có tác dụng bổ thận tráng dương, chữa xuất tinh sớm, xuất tinh muộn đặc biệt chữa đau xương khớp rất hay. Chính vì thế cây ba kích được rất nhiều người săn lùng tìm mua về để ngâm rượu. Vậy làm như thế nào để có được một bình rượu ba kích ngon. Hôm nay huyhoangviet.com chúng tối sẽ hướng dẫn cho bạn cách ngâm rượu ba kích tím an toàn bổ dưỡng nhé.

Cách ngâm rượu ba kích
Cửa hàng giới thiệu lần lượt tới các bạn quy trình từ khâu chọn nguyên liệu cho đến vị trí đặt bình… và cả cách dùng

Cách chọn ba kích ngâm rượu
Do rượu ba kích chỉ ngâm dùng được đúng một lần duy nhất nên nồng độ rượu thích hợp nhất là từ 42 đến 45 độ, như vậy sâm ba kích mới tiết ra được hoàn toàn tin chất và cho hiệu quả tốt nhất. Còn ngâm rượu trên 45 độ sẽ làm ba kích bị hỏng và rượu sẽ bị hư nên bạn hãy chú ý cẩn thận trước khi tiến hành ngâm rượu.

Chọn ba kích tươi ngâm rượu
Ba kích tươi chia làm 2 loại đó là ba kích trồng và ba kích rừng. Trong bài viết về sản phẩm ba kích tím của chúng tôi đã nói tới việc phân loại cũng như đặc tính của 2 loại sản phẩm này rồi nên sẽ không nhắc lại trong đây nữa.

Về loại trồng thì các bạn nên chọn củ càng to càng tốt, củ nhỏ quá cũng không tốt. Tốt nhất là nên mua loại chưa làm về rồi tự tay sơ chế chứ không nên mua ở những nơi xa lạ, không có uy tín. Nếu không có thời gian sơ chế thì nên chọn những cửa hàng uy tín để mua và nhờ họ sơ chế.

Về hàng rừng thì tuyệt nhiên nên chọn những đơn vị cung cấp uy tín. Vì mặt hàng này thường bị thổi giá và trộn hàng vào. Hơn nữa khi mua nếu gặp một vài củ có biểu hiện thối 1 phần thì không cần quá lo lắng. Vì đây là đặc điểm thường thấy ở thảo dược mọc tự nhiên trong núi rừng.

Chọn ba kích khô ngâm rượu
Theo tìm hiểu của chúng tôi thì đa số ba kích khô trên thị trường đều được làm bằng cách hấp cách thủy rồi bóc lõi. Cách này giúp người làm hoàn thành nhanh công việc, loại sản phẩm này nhìn rất đẹp nhưng dược chất thì gần như không còn. Chính vì vậy nên mua sản phẩm tại các đơn vị trực tiếp sơ chế bằng tay rồi sấy bằng

rượu ba kích
rượu ba kích

máy sấy dược liệu. Có như vậy khi ngâm rượu ba kích mới có tác dụng của dược chất.

Cách làm củ ba kích ngâm rượu

Đối với ba kích khô thì không cần sơ chế vì bước này đã được thao táo trước khi sấy hoặc phơi khô.

Đối với ba kích tươi thì khâu này là bắt buộc đối với cả hai loại – rừng và trồng.

Cách làm củ ba kích ngâm rượu rất đơn giản. Các bạn chỉ cần rửa sạch sau đó bóc lõi bỏ đi là được.

Để dễ dàng trong việc làm sạch thì nên ngâm lâu với nước trước khi rửa để phần đất bám vào củ bở ra.

Khi bóc lõi nên đi găng tay vì dược chất mã kích dính vào tay có thể làm mẩn, ngứa đối với những người da yếu.

Việc uống ba kích ngâm rượu bị đau lưng chính là do không bỏ lõi trước khi ngâm. Một số hoạt chất có trong lõi chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra hiện tượng này.

cách ngâm rượu ba kích tím tươi

Bước 1: Củ ba kích đem rửa sạch và để cho ráo nước.

Bước 2: Rút hết lõi ba kích bỏ đi chỉ lấy phần thịt, vì lõi ba kích gây kích thích tim, nếu dùng nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

Bước 3: Cho ba kích vào bình cho rượu nếp vào, 1 kg ba kích sẽ ngâm với 2,5 đến 3 lít rượu nếp. Sau đó đậy kính nắp bình lại, để nơi thoáng mát từ 3 đến 4 tháng là có thể dùng được nhưng hiệu quả lại chưa cao. Muốn hiệu quả tốt và cao tốt cho sức khỏe bạn nên để rượu ba kích khoảng 6 tháng lúc này rượu sẽ có màu sắc đậm và óng ánh hơn.

ba kích tím
ba kích tím

cách nhâm rượu ba kích tím khô

đối với cách ngâm rượu ba kích tím khô thì cũng không khác với cách ngâm rượu ba kích tím tươi nhiều lắm, chỉ khácở chỗ tỷ lệ rượu, do ba kích khô đã được rút hết nước nên tỷ lệ cũng sẽ cao hơn, thường thì 1kh ba kích khô sẽ được ngâm với 5 đến 7 lít rượu. Ba kích khô cũng có thời gian ngâm rượu nhanh hơn so với ba kích tươi, sau 50 cho đến 60 ngày thì có thể sử dụng được.

tác dụng của rượu ba kích tím

+ đối với đàn ông thì rượu ba kích có tác dụng bổ thận tráng dương, kiện gân cốt, đau lưng do phong hàn đi đứng khó khăn rất tốt cho các đấng mày râu

+ đối với phụ nữ trị tử cung bị lạnh, kinh nguyệt không đều

+ người lớn tuổi tiểu đêm nhiều lần do thận khí hư

+ ngoài ra công dụng của rượu ba kích đối với sức khỏe là rất tốt và vô cùng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com