Bể phốt composite

Bể phốt composite là gì?

Bể phốt composite hay còn được gọi là bể tự hoại, loại bể này được làm từ nhựa composite, được thiết kế với tính năng phân hủy tối đa chất thải từ bồn cầu hoặc chuồng trại. Nhựa composite  là loại nhựa có tính chất dai, bền đẹp, chịu được áp lực tốt, và đặc biệt nhất là nó không bị õi hóa, bể phốt composite có hình chữ nhật và được chia làm 3 ngăn với kích thước khá đa dạng.

Bể phốt composite
Bể phốt composite

Công dụng của bể phốt composite

Việc sử dụng bể phốt composite sẽ làm giảm tình trạng ô nhiễm môi trường, ngoài ra đối với các hộ nông dân làm vườn còn có thể tận dụng nước thải để làm phân bón cho cây.

Bể phốt composite
Bể phốt composite

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể phốt composite.

Cấu tạo của bể phốt composite

Nói đến cấu tạo và nguyên lý thì cũng giống bể phốt thông thường gồm ba ngăn: Ngăn chứa, ngăn lọc và ngăn lắng, ngăn chứa thì chiếm 2/3 diện tích toàn bể, 2 ngăn còn lại thì mỗi ngăn chiếm 1/3 diện tích bể.

Nguyên lý hoạt động của bể phốt composite.

Khi các chất thải được xả ra từ bồn cầu nó sẽ được đưa xuống bể chứa. Tại đây các chất thải sẽ được lưu chữ một thời gian và phân hủy, sau khi đã được phân hủy thì chúng sẽ được đẩy qua ngăng lọc, tại đây chúng sẽ được lọc các chất thải lơ lửng, sau khi lọc song các chất thải lơ lửng, sau khi lọc song các chất thải lơ lửng sẽ lắng lại và phần nước thải đã qua xử lý sẽ được thải ra hố gas và thoát ra cống.

Giá bể phốt composite

Hiện nay trên thị trường giá bể phốt composite sẽ phụ thộc vào mỗi cơ sở sản xuất cũng như kích thước và chất lượng sản phẩm, vì thế mà giá bể phốt composite sẽ khác nhau. Mặt khác do bể được làm từ nhựa composite đây là 1 loại nhựa nhập khẩu, chính vì thế mà giá thành cũng có chút đắt hơn so với bể phốt thông thường, nhưng khi nhìn vào những lợi ích mà nó đem lại thì mức giá đó khá là hợp lý.

Bể phốt composite
Bể phốt composite

Những ưu và nhược điểm của bể phốt composite

Ưu điểm:

Bể phốt composite dễ lắp đặt, dễ sử dụng, gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển vị trí khi muốn thay đổi, tuổi thọ cao, đa dạng về kích thước

Nhược điểm:

Do được làm từ nhựa composite, là loại nguyên liệu không có sắn phải nhập khẩu từ nước ngoài đây chính là lý do khiến cho giá thành bể cao

Bể phốt composite cho độ bền cao, khó bị nứt gãy

Tính ưu việt của bể phốt composite còn được thể hiện ở độ bền cao, khó bị nứt gãy dù cho nhiệt độ có cao lên so với bể tự hoại bằng bê tông hay xi măng trước đây thì khả ngăng chịu ăn mòn và chịu lực cao giúp bồn chống chọi được các loại hóa chất, thậm chí là các axit có nồng độ ăn mòn cao, chống chịu được các va đập mạnh hay các điều kiện thời tiết của việt nam, là vật liệu tuyệt vời để thiết kế các loại bể, bể phốt composite có khả năng sử dụng bền bỉ lâu dài.

So sóng bể phốt composite với các loại bể phốt xây bằng gạch thì bể phốt composite có rất nhiều ưu điểm:

+ Về xây dựng, lắp đặt, bể phốt composite tiện lợi các bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và alo cho chúng tôi đến và lắp đặt cho gia đình bạn thời gian chưa đến nửa ngày. Còn đối với bể thông thường thì mất khá nhiều thời gian cho việt thi công và thiết kế

+ Về tiện ích, bể phốt composite có thể dễ dàng tháo lắp, vận chuyển dễ dàng còn đối với bể phốt thông thường mỗi khi xây nhà lại phải đập đi xây lại, phát xinh thêm nhiều chi phí khác.

+ Về thiết kế, Bể tự hoại Composite thiết kế bằng chất liệu đặc biệt nên chịu được nhiều hoàn cảnh, môi trường nhiệu độ, va đập lớn mà không bị nứt, vỡ như bể phốt xây bằng gạch thông thường.

+ Về hiệu năng, Bể phốt Composite có khả năng phân hủy tốt trong tất cả các điều kiện – điều mà bể phốt thông thường không làm được và thường bị tắc, đầy sau 1-2 năm sử dụng.

+ Về giá cả, Bể phốt Composite không những không đắt hơn mà còn rẻ hơn so với bể phốt thông thường mà còn có cả tá ưu điểm hơn bể phốt xây bằng gạch.

Qua đó tổng kết lại cho thấy bể phốt composite là dòng sản phẩm mới thay thế hoàn toàn cho các loại bể phốt cũ. Với nhiều ưu điểm như nhẹ, dễ dàng vận chuyển, cùng chất liệu là sợ thủy tinh không bị axit ăn mòn. Có khả năng thẩm thấu chất thải và chịu được các thay đổi của môi trường. Loại chất liệu này được làm trong may bay và tàu thuyền nên vô cùng nhẹ, tiện lợi mà lại thân thiện với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com